[DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” NĂM HỌC 2023 - 2024]

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Thanh niên trường học, Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2023 – 2024. Ngày 14/5/2024 Đoàn trường phối hợp GVCN các lớp khối 10 tổ chức Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường", năm học 2023 - 2024.

Bạo lực học đường đã để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng và chúng ta cần phải có những biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi và xóa bỏ vấn nạn này. Trước hết, bản thân mỗi người cần có những nhìn nhận đúng đắn về hành vi của mình, có cách điều chỉnh và rèn luyện bản thân theo những hướng tích cực hơn. Cần có sự quan tâm, giáo dục, phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa gia đình và nhà trường, giúp mỗi học sinh nâng cao ý thức, nhận thức đúng đắn về mối nguy hại của bạo lực học đường. Cần có những biện pháp, nội quy nghiêm ngặt để xử lý việc gây ra bạo lực học đường… Và một trong những biện pháp tốt nhất để ngăn chặn vấn nạn này đó chính là xây dựng tình bạn đẹp. Bạo lực học đường tuy không phải là vấn đề mới nhưng nó có ảnh hưởng cũng như tác động xấu đối với toàn xã hội, vì thế mỗi bạn học sinh, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy luôn có ý thức học tập rèn luyện, trau dồi đạo đức trở thành con ngoan - trò giỏi - bạn tốt - thành người có ích cho xã hội, nâng cao ý thức của chính mình cũng như những người xung quanh để ngăn chặn hành vi bạo lực, trả lại cho học đường môi trường phát triển lành mạnh. Hãy tích cực lan tỏa những hành động đẹp, cùng xây dựng tình bạn trong sáng, đoàn kết, yêu thương bạn bè như anh em một nhà trong ngôi nhà thứ 2 – Trường học hạnh phúc.

Các lớp đã tham gia diễn đàn sôi nổi, tích cực bên cạnh đó các bạn còn tham gia hội thi Vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường.

Diễn đàn đã thu hút 200 đoàn viên học sinh khối 10 tham gia, tạo không gian học tập, giao lưu và trang bị kỹ năng phòng, chống và kỹ năng xử lý khi đối mặt với bạo lực học đường; bồi dưỡng cảm xúc, tư tưởng và ý nghĩa của tình bạn đẹp trong môi trường giáo dục.